THOẢ THUẬN PHÁT SÓNG TRỰC TIẾP

 

I. Tổng quan

 

Để duy trì trật tự cơ bản của phần mềm PPLIVE(trang web) và cung cấp cho người dùng một nền tảng đánh giá, hiển thị nội dung lành mạnh, hài hòa, dựa theo "Quy định về quản trị sinh thái nội dung thông tin mạng" và "Thỏa thuận dịch vụ người dùng", "Chính sách quyền riêng tư " của nền tảng cũng như các thỏa thuận liên quan khác các biện pháp được tạo ra bởi công ty PPLIVE (hay còn gọi Y PPLIVE) . Các biện pháp này áp dụng cho tất cả các cá nhân, đơn vị hoặc tổ chức khác sử dụng dịch vụ, phần mềm PPLIVE (trang web) (sau đây gọi chung là “Streamer PPLIVE”). Phần mềm PPLIVE (trang web) là nền tảng dịch vụ thông tin Internet do PPLIVE phát triển và vận hành, cũng như các sản phẩm Internet khác do PPLIVE phát triển và vận hành, bao gồm nhưng không giới hạn ở trang web, ứng dụng khách PPLIVE PC, APP PPLIVE, ứng dụng hỗ trợ PPLIVE và phần mềm APP liên quan đến PPLIVE ( gọi là "nền tảng", "phần PPLIVE " hoặc "phần mềm ").

 

2. Các loại vi phạm của Streamer.

 

2.1. Các quy tắc cơ bản.

 

2.1.1. Streamer phát sóng trực tiếp của PPLIVE phải tuân thủ các biện pháp này, nếu không sẽ bị xử phạt tương ứng, thời điểm vi phạm, đối tượng vi phạm.

 

2.1.2. Streamer của PPLIVE có nghĩa vụ đảm bảo môi trường phát sóng trực tiếp lành mạnh và có trật tự. Streamer phải chịu trách nhiệm về mọi nội dung trong phòng phát sóng trực tiếp và thông tin của phòng phát sóng trực tiếp,nếu có vi phạm trong các phần trên, PPLIVE sẽ xử phạt Streamer theo quy định.

 

2.1.3. Streamer sẽ chịu trách nhiệm về các hoạt động và nội dung có liên quan được tạo trên nền tảng PPLIVE, cũng như hệ sinh thái ảnh hưởng của Streamer bên trong và bên ngoài nền tảng và nội dung có liên quan ảnh hưởng do Streamer hoặc phát sóng trực tiếp tạo ra phải tuân theo những hạn chế của các biện pháp này.Nghĩa là: phạm vi trách nhiệm của Streamer bao gồm nhưng không giới hạn ở hình ảnh trực tiếp, thông tin cơ bản, âm thanh, video, tiêu đề, ảnh bìa, hình đại diện, hồ sơ, bão bình luận trong phòng trực tiếp, hình ảnh, mã QR, liên kết văn bản, URL, siêu liên kết , nội dung văn bản, âm thanh và video khác cũng như hệ sinh thái ảnh hưởng của các Streamer bên trong và bên ngoài nền tảng.

 

2.1.4. Streamer nên thận trọng trong lời nói và hành động của mình bên ngoài nền tảng PPLIVE và duy trì hình ảnh tốt cũng như danh tiếng của nền tảng, nếu những lời nói và hành động không phù hợp làm tổn hại đến uy tín của nền tảng PPLIVE và ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của nền tảng, PPLIVE sẽ trừng phạt Streamer theo các quy định có liên quan được tạo ra bởi công ty.

 

 

2.2. Vi phạm nghiêm trọng của Streamer.

 

2.2.1. Nghiêm cấm sản xuất, sao chép và đăng tải các thông tin bất hợp pháp, có hại có nội dung sau, bao gồm:

 

(1) Vi phạm các nguyên tắc cơ bản do Hiến pháp quy định.

 

(2) Gây nguy hiểm cho an ninh quốc gia, tiết lộ bí mật quốc gia, lật đổ quyền lực Nhà Nước và phá hoại đoàn kết dân tộc.

 

(3) Thiệt hại về danh dự và lợi ích quốc gia.

 

(4) Xuyên tạc, bôi nhọ, xúc phạm, phủ nhận công lao, tinh thần của các anh hùng, liệt sĩ, xúc phạm, vu khống hoặc bằng các thủ đoạn khác xâm phạm tên tuổi, hình ảnh, thanh danh, danh dự của các anh hùng, liệt sĩ.

 

(5) Tuyên truyền khủng bố, cực đoan hoặc kích động các hoạt động khủng bố, cực đoan.

 

(6) Kích động hận thù dân tộc, kỳ thị dân tộc, phá hoại khối đoàn kết dân tộc.

 

(7) Phá hoại chính sách tôn giáo của nhà nước, cổ súy cho các tà giáo, mê tín phong kiến.

 

(8) Tung tin đồn thất thiệt, gây rối trật tự kinh tế, xã hội.

 

(9) Truyền bá tục tĩu, khiêu dâm, cờ bạc, bạo lực, giết người, khủng bố hoặc tiếp tay cho tội phạm.

 

(10) Xúc phạm, vu khống người khác, xâm phạm uy tín, đời tư, quyền và lợi ích hợp pháp khác của người khác nếu tình tiết nghiêm trọng.

 

(11) Chứa nội dung khác bị pháp luật và quy định hành chính cấm và các tình huống nghiêm trọng.

 

2.2.2. Vi phạm nghiêm trọng quy định tại Khoản 2.2.1 nêu trên bao gồm nhưng không giới hạn :

 

(1) Chứa nội dung bị cấm theo "Luật Quốc kỳ", "Luật Quốc ca" và "Luật Quốc huy", gây tác động xấu đến xã hội.

 

(2) Có nội dung bị cấm theo quy định của Luật Bảo vệ anh hùng, liệt sĩ.

 

(3) Có nội dung kích động các hoạt động mê tín phong kiến, có tác động xấu đến xã hội như thỉnh hồn, cảnh tế lễ, báng bổ người chết, bói toán...

 

(4) Trực tiếp hoặc gián tiếp (bao gồm cả việc dẫn đến các phương tiện truyền thông xã hội khác) phổ biến thông tin tục tĩu hoặc khiêu dâm, hoặc thực hiện các màn trình diễn tục tĩu hoặc khiêu dâm hoặc phát trực tiếp các trò chơi có chứa nội dung khiêu dâm; chẳng hạn như lôi kéo người dùng tham gia các nhóm người hâm mộ/nhóm phúc lợi truyền bá các nội dung khiêu dâm và tục tĩu nội dung khiêu dâm , bao gồm Facebook, Zalo, Telegram, mã QR, v.v..

 

(5) Trưng bày mẫu thuốc, trình diễn, phổ biến phương pháp hút, chích ma túy, giải thích quy trình sản xuất thuốc và các nội dung khác liên quan đến ma túy (trừ các hoạt động tuyên truyền phòng, chống ma túy do cơ quan tư pháp tổ chức).

 

(6) Chứa nội dung tổ chức, quảng bá hoặc xúi giục người dùng tham gia các mô hình đa cấp (hoặc các mô hình đa cấp bị nghi ngờ).

 

(7) Nghiêm cấm Streamer đăng tải nội dung văn bản trên màn hình của phòng phát sóng trực tiếp, trong khu vực bình luận, trên bảng thông báo liên quan đến việc phổ biến thông tin về tỷ lệ cá cược. Nghiêm cấm Streamer truyền phát thông tin về các hoạt động liên quan đến cờ bạc bất hợp pháp, thông tin về các nền tảng chơi game ở nước ngoài trong phòng phát sóng trực tiếp. Chẳng hạn như lôi kéo người dùng tham gia các nhóm người hâm mộ và nhóm phúc lợi, bao gồm nhóm Facebook, nhóm Zalo, nhóm Telegram, mã QR, v.v..

 

(8) Sử dụng PPLIVE để lừa đảo.

 

(9) Chứa nội dung bị cấm theo quy định về bảo vệ và quản lý động vật, thực vật hoang dã, bao gồm: hái, giết, ăn hoặc bán động vật, thực vật quý (và sản phẩm của chúng), nguy cấp và động vật hoang dã “tam quý”, tiêu hủy sử dụng chất độc và các phương pháp bất hợp pháp khác để săn bắt và câu cá trong khu vực săn bắn (câu cá) và trong thời gian cấm săn bắn (câu cá), chế tạo, buôn bán, quảng cáo và khuyến khích các công cụ săn bắn và câu cá trái phép, v.v...

 

(10) Nội dung vi phạm nghiêm trọng các quy định về an toàn giao thông đường bộ, chẳng hạn như lái xe nguy hiểm (lái xe khi say rượu, rượt đuổi và đua xe, v.v.), chạy quá tốc độ nghiêm trọng, v.v..

 

(11) Truyền bá hoặc thực hiện nội dung gây nguy hiểm đến tính mạng và sức khỏe của bản thân, chẳng hạn như thực hiện hoặc bắt chước hành vi tự làm hại bản thân, tự sát, ăn thực phẩm độc hại, v.v..

 

(12) Lợi dụng ảnh hưởng của buổi phát sóng trực tiếp để thực hiện các hành vi khác vi phạm pháp luật và các quy định hành chính trong và ngoài buổi phát sóng trực tiếp.

 

 

2.2.3. Nghiêm cấm sản xuất, sao chép, đăng tải thông tin có nội dung sau đây, người vi phạm cũng cấu thành hành vi vi phạm nghiêm trọng:

 

(1) Nhân viên ngoài nhà nước mặc đồng phục của các cơ quan nhà nước và quân đội của nước sở tại (như đồng phục cảnh sát, đồng phục quân đội, đồng phục giám sát thị trường, đồng phục tòa án, đồng phục viện kiểm sát, đồng phục kiểm soát đô thị, đồng phục quản lý đường bộ, v.v.), các cơ quan khu vực và quân đội thực hiện các chương trình phát sóng trực tiếp giải trí gây ra hoặc có thể gây ra tác động xã hội bất lợi.

 

(2) Phổ biến, trình diễn các nội dung liên quan đến ngoại giao, quân sự, chính trị, lịch sử, thời sự (thiên tai, tai nạn lớn…) gây hoặc có thể gây tác động xấu đến xã hội.

 

2.3. Vi phạm chung và vi phạm nhỏ của Người phát trực tiếp.

 

2.3.1. Không được truyền bá, thực hiện những nội dung đe dọa đến tính mạng, sức khỏe bao gồm:

 

(1) [Liên quan đến dao và súng] Tuyên truyền và biểu diễn sử dụng các vật dụng nguy hiểm như dao, súng (bao gồm cả thiết bị giả) mà không có bất kỳ biện pháp bảo vệ, giấy chứng nhận giấy phép chuyên nghiệp, hướng dẫn chuyên nghiệp hoặc địa điểm chuyên nghiệp các chương trình rủi ro cao.

 

(2) [Chương trình rủi ro cao] Phổ biến và thực hiện trái phép các hoạt động rủi ro cao hoặc các sự kiện cực đoan khi tình trạng sức khỏe không rõ ràng, không có bất kỳ biện pháp bảo vệ nào (chẳng hạn như cứu hộ tại chỗ, nhân viên y tế hoặc kế hoạch sơ cứu), không có giấy phép chuyên môn chứng chỉ, và không có hướng dẫn nghiệp vụ, thể thao, v.v..

 

(3) [Liên quan đến an toàn giao thông] Tuyên truyền, thực hiện các nội dung vi phạm pháp luật về an toàn giao thông đường bộ, tình tiết chưa nghiêm trọng, bao gồm:

 

a. Các hành vi mà Streamer vi phạm luật giao thông khi điều khiển phương tiện giao thông (kể cả xe cơ giới và xe không có động cơ ) như không thắt dây an toàn, chạy quá tốc độ, vượt đèn đỏ, bấm còi ở nơi cấm bấm còi vv..

 

b. Streamer đang tham gia giao thông, phát sóng trực tiếp gây cản trở trật tự giao thông chẳng hạn như thường xuyên theo dõi , tương tác bình luận,v.v.. Làm ảnh hưởng tới việc lái xe gây ảnh hưởng đến các phương tiện qua lại.

 

c. Phát trực tiếp khi đang điều khiển các phương tiện đang hoạt động với khối lượng lớn như xe khách, xe buýt,vv.. làm ảnh hưởng đến an toàn của phương tiện.

 

(4) [Liên quan đến an toàn sản xuất ] Phát sóng trực tiếp khi vận hành xe nâng, xe ủi, máy xúc,vv.. và các phương tiện vận hành đặc biệt khác làm ảnh hưởng đến an toàn vận hành.

 

(5) Truyền bá hoặc thực hiện các nội dung khác đe dọa đến tính mạng và sức khỏe.

 

2.3.2. Nghiêm cấm phổ biến và thực hiện các hoạt động và nội dung bất hợp pháp liên quan đến động vật và thực vật, bao gồm:

 

(1) [Bảo vệ động thực vật]

 

a. Thể hiện nội dung đẫm máu, tàn ác như đối xử tàn ác với động vật, gây đau đớn về thể chất và tinh thần.

 

b. Trưng bày và tiêu thụ bất hợp pháp động vật và thực vật hoang dã hoặc các sản phẩm của chúng được luật pháp và quy định quốc gia bảo vệ.

 

c. Tuyên truyền, làm, đặt, mua bán các loại bẫy, dụng cụ liên quan đến săn bắt trái phép động, thực vật hoang dã.

 

d. Công khai các thông tin như trao đổi nhóm đi rừng dưới dạng tiêu đề, thông báo.

 

(2) [Động vật nguy hiểm]

 

Phổ biến và thực hiện nội dung liên quan đến động vật nguy hiểm, bao gồm thuần hóa hoặc nuôi động vật nguy hiểm như trăn, hổ, v.v..

 

2.3.3. Nghiêm cấm thực hiện, truyền bá, quảng bá nội dung xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của người khác, bao gồm:

 

(1) Trong quá trình phát sóng trực tiếp hoặc bất kỳ thời điểm nào khác, biết người dùng là trẻ vị thành niên hoặc những người khác không thích hợp để sử dụng dịch vụ mà vẫn dụ dỗ họ sử dụng và tặng thưởng (bao gồm quà tặng, chuyển nhượng, bao lì xì, v.v.). Sau khi được xác minh, nền tảng sẽ áp dụng các hình phạt tương ứng,nếu nó phải được hoàn trả cho người dùng cụ thể hoặc tiền tiêu dùng phải được thu hồi theo luật, trong trường hợp này Streamer nên sẵn sàng hợp tác.

 

(2) Nội dung xâm phạm hoặc khuyến khích vi phạm quyền cá nhân và quyền sức khỏe của người khác, chẳng hạn như hành vi bạo lực và đẫm máu, đánh nhau, đánh đập người khác, đe dọa người khác, v.v..

 

(3) Nội dung xâm phạm nhân phẩm, thông tin cá nhân, quyền riêng tư và sự bình yên trong cuộc sống của người khác, bao gồm:

 

a. Chiếm dụng ảnh chân dung của người khác làm ảnh đại diện, ảnh bìa.

 

b. Tiết lộ thông tin nhận dạng của người khác, chẳng hạn như ác ý tiết lộ tài khoản PPLIVE của người khác, số phòng phát sóng trực tiếp, tên thật và số chứng minh thư, số điện thoại, địa chỉ nhà, v.v.. Tiết lộ thông tin cá nhân của người khác.

 

c. Xúc phạm người khác, cố ý bịa đặt sự thật để vu khống người khác, phát tán thông tin xúc phạm, vu khống người khác, trực tiếp hoặc ám chỉ công kích cá nhân người khác.

 

d. Thảo luận hoặc khuyến khích khán giả thảo luận về những vụ bê bối,tin đồn, hành động xấu của người khác, phát động bạo lực mạng và các hành vi ác ý khác nhằm bôi nhọ người khác.

 

e. Cho phép khách, người dùng, người hâm mộ, vu khống, bôi nhọ người khác, không ngăn chặn kịp thời.

 

Ở những nơi dễ tiết lộ quyền riêng tư của người khác, phát sóng trực tiếp cho những người không tự nguyện tham gia phát trực tiếp, chẳng hạn như ở những nơi kín như nhà vệ sinh, phòng thay đồ, xe cộ hoặc ở những nơi không thể tiếp cận như cánh đồng, công viên, ngoại ô. Quảng cáo nội dung phát trực tiếp trong tiêu đề và những nơi khác với mánh lới quảng cáo để theo dõi quyền riêng tư của người khác.

 

Thực hiện các cuộc phỏng vấn và tương tác có thể làm rò rỉ thông tin cá nhân và quyền riêng tư của người khác mà không có sự đồng ý của người có liên quan, chẳng hạn như dò hỏi về thông tin cá nhân như tên, tuổi, địa chỉ, số điện thoại di động, tài khoản mạng xã hội và lịch sử mối quan hệ trong khi phát sóng trực tiếp. Bất kể buổi phát trực tiếp có ở nơi công cộng hay không, nếu nhiếp ảnh gia từ chối, việc quay phim phải được dừng lại ngay lập tức.

 

2.3.4. Nghiêm cấm phổ biến hoặc thực hiện các nội dung khêu gợi tình dục và các nội dung khác có khả năng gây ra các liên tưởng tình dục, bao gồm:

 

(1) Hiển thị hoặc ngầm hiển thị nhiều nội dung khêu gợi và khêu gợi tình dục khác nhau, bao gồm:

 

a. Cố tình tập trung màn hình phát sóng trực tiếp vào các bộ phận nhạy cảm như ngực, bàn chân, mông, đùi trong hoặc cơ quan sinh sản của phụ nữ.

 

b. Sử dụng các bộ phận nhạy cảm cho các trò chơi hoặc tương tác, bao gồm: đoán màu quần lót, cắt tất, cởi/đeo tất trực tiếp, xé hoặc cắt quần áo, v.v...

 

c. Trêu chọc người khác, chẳng hạn như chạm vào bộ phận nhạy cảm.

 

d. Thực hiện các hành vi khiến người ta có những tưởng tượng về tình dục.

 

e. Sử dụng các nhận xét mang tính khiêu dâm và ranh giới để hướng dẫn các tương tác ở mức độ thấp tại địa điểm.

 

f. Sử dụng hình ảnh và văn bản có nội dung khêu gợi tình dục.

 

(2) Phát sóng trực tiếp với sự trợ giúp của trang phục, đạo cụ và trang điểm hở hang hoặc khêu gợi một cách công khai, bao gồm:

 

a. Nam để ngực trần hoặc mặc trang phục dễ lộ, lộ các bộ phận nhạy cảm.

 

b. Trang phục của phụ nữ quá trong suốt hoặc hở hang như để lộ nội y, để lộ đường nét của bộ phận nhạy cảm.

 

c. Nghiêm cấm mặc bikini, quần áo giống nội y hoặc trang phục khêu gợi khác mà không có quần lót.

 

d. Khoe hình xăm diện tích lớn.

 

e. Sử dụng các sản phẩm tình dục (hoặc các vật phẩm khác có ý nghĩa tình dục) làm đạo cụ biểu diễn.

 

f. Phát trực tiếp với sự trợ giúp của quần áo, đạo cụ hoặc trang điểm hở hang hoặc khêu gợi khác.

 

(3) Tuyên truyền, trình diễn nội dung khiêu dâm, bao gồm:

 

a. Các hành động khêu gợi tình dục như nâng, kéo quần áo.

 

b. Vỗ mông và khoe đũng quần trước máy ảnh.

 

c. Các hành động quyến rũ như mô phỏng động tác tình dục, vẽ vòng tròn bằng mông.

 

d. Lắc ngực (chạy và các bài tập thể dục gắng sức khác cố ý làm cho ngực rung lên), lắc hông, xoa ngực, xoa mông, xoa môi gợi cảm, vai, ngón tay, v.v..

 

e. Động chạm vào các bộ phận nhạy cảm của cơ thể để biểu diễn thô tục, hoặc ngồi xổm chữ S/ngồi xổm chữ M thô tục.

 

f. Thực hiện các động tác có nguy cơ bị lộ như cúi người, giơ cao chân, dang rộng hai chân, xoạc chân, hạ eo, cúi đầu, thường xuyên thay đổi tư thế ngồi, v.v..

 

g. Biểu diễn khiêu khích tình dục, chẳng hạn như thoát y, v.v..

 

Lưu ý: Nếu cần biểu diễn các điệu nhảy thể thao (múa cột, múa bụng, v.v.) thì phải báo cáo nền tảng và chỉ có thể phát sóng trực tiếp sau khi nền tảng được phê duyệt. không có báo cáo, nền tảng có quyền đóng phòng phát sóng trực tiếp và áp dụng các hình phạt tương ứng.

 

(4) Phát sóng trực tiếp ở những nơi có bầu không khí thô tục: chẳng hạn như trung tâm tắm, câu lạc bộ đêm, v.v..

 

(5) Nội dung cổ súy quan điểm không lành mạnh về hôn nhân, tình yêu và tình trạng hôn nhân, tình yêu như ngoại tình, tình một đêm, tự do tình dục, đổi vợ, v.v..

 

(6) Nội dung khuyến khích các mối quan hệ tình dục bất thường, chẳng hạn như loạn luân, trụy lạc tình dục, tấn công tình dục, v.v..

 

(7) Bắt chước âm thanh có thể khơi dậy ham muốn tình dục của người khác, bao gồm thở hổn hển, liếm tai, thở hổn hển, rên rỉ và mô phỏng các hiệu ứng âm thanh liên quan.

 

(8) Truyền bá hoặc biểu diễn âm nhạc hoặc sách nói khêu gợi tình dục, khêu gợi tình dục, v.v..

 

(9) Phổ biến và trình diễn các trò chơi, phần mềm, âm thanh và video, hình ảnh, v.v. có tính chất gợi dục, khêu gợi, v.v.

 

(10) Gạ gẫm, công khai và phổ biến nội dung liên quan đến nội dung khiêu dâm dưới dạng tiêu đề, tin nhắn riêng tư, livestream, v.v., chẳng hạn như: gửi quà tặng XXX và tặng lợi ích.

 

(11) Tuyên truyền và biểu diễn có gợi ý tình dục, khiêu khích tình dục và các nội dung khác có xu hướng liên tưởng đến tình dục.

 

 

2.3.5. Nghiêm cấm phổ biến nội dung liên quan đến trò chơi, phim và chương trình truyền hình vi phạm pháp luật và các quy định, bao gồm:

 

(1) Chơi trò chơi hoặc nội dung khác bị cơ quan quản lý quốc gia nghiêm cấm.

 

(2) Thể hiện bất thường các kỹ thuật và nội dung trò chơi làm gián đoạn trật tự phát sóng trực tiếp trò chơi thông thường, chẳng hạn như: sử dụng các phương tiện bất hợp pháp để đạt được lợi ích trong trò chơi, quảng bá Streamer riêng hoặc sử dụng sơ hở trong trò chơi, trình cắm trò chơi ins, v.v. để tiến hành các cuộc trình diễn kỹ thuật trò chơi bất thường.

 

(3) Truyền bá nội dung trái phép, chẳng hạn như:

 

a. Phổ biến các chương trình tạp kỹ như phim và chương trình truyền hình trái phép, buổi hòa nhạc, v.v.

 

b. Phát sóng game thể thao trái phép và các nội dung liên quan.

 

c. Phân phối nội dung trái phép khác.

 

 

2.3.6. Nghiêm cấm phá vỡ trật tự bình thường của nền tảng và vi phạm lợi ích hợp pháp của nền tảng, bao gồm:

 

(1) Thực hiện các hoạt động dưới tên chính thức của PPLIVE mà không có sự cho phép chính thức của nền tảng.

 

(2) Vu khống hoặc làm hỏng hình ảnh của nền tảng dưới bất kỳ hình thức nào, công bố thông tin sai lệch hoặc thông tin độc hại liên quan đến nền tảng trên nền tảng hoặc thông qua các phương tiện mạng và phương tiện truyền thông xã hội khác, chẳng hạn như diễn giải sai hoặc khiến người khác hiểu nền tảng thông qua mạng xã hội, phương thức hợp tác cố định.

 

(3) Vi phạm quyền và lợi ích hợp pháp của nền tảng, cản trở hoạt động bình thường của nền tảng, phá hoại tính công bằng của dịch vụ phát sóng PPLIVE hoặc các hành vi khác ảnh hưởng đến trật tự hoạt động bình thường của phần mềm phát sóng PPLIVE, bao gồm chủ động hoặc chấm điểm một cách thụ động, gian lận trong quan hệ đối tác, sử dụng plug-in hoặc phần mềm gian lận khác, sử dụng LỖI (còn được gọi là "lỗ hổng" hoặc "lỗi"), mở nhiều tài khoản với mục đích xấu, v.v..

 

(4) Quảng cáo các nền tảng phát sóng trực tiếp tương tự khác, xúi giục và xúi giục người dùng sử dụng và xem các nền tảng phát sóng trực tiếp tương tự khác.

 

(5) Sau khi ký hợp đồng với công ty, hãy mở một tài khoản nhỏ để phát trực tiếp (bao gồm sử dụng tài khoản khác dưới thông tin tên thật ban đầu, sử dụng sai tài khoản tên thật khác để phát trực tiếp, v.v.).

 

(6) Hướng dẫn người dùng một cách ác ý thông qua các nhóm người hâm mộ, nhóm người hâm mộ công khai, v.v., chẳng hạn như: thêm người vào nhóm, chú ý đến phần thưởng, bao lì xì v.v..

 

(7) Đặt nội dung quảng cáo vi phạm quy định hoặc quảng bá nội dung quảng cáo chứa thông tin bất hợp pháp dưới mọi hình thức. Thông tin quảng cáo và tiếp thị độc hại như thông tin hợp tác kinh doanh bất hợp pháp, giao dịch bất hợp pháp tài sản ảo, cấp độ trò chơi, quảng cáo giảm giá, mã QR thanh toán và tài khoản công cụ thanh toán đều bị cấm.

 

(8) Nội dung xúi giục tham gia xổ số, chẳng hạn như phần thưởng hồng bao, tiền thưởng, tiền thưởng, tiền hoàn lại, tiền thưởng được đảm bảo, v.v. Tiến hành các hoạt động tương tác vi phạm quy định và xâm phạm quyền lợi hợp pháp của người dùng trong các hoạt động tương tác dưới mọi hình thức là nghiêm cấm.

 

 

2.3.7. Các tình tiết vi phạm chung và vi phạm nhẹ khác :

 

(1) Chứa nội dung bị cấm theo "Luật Quốc kỳ", "Luật Quốc ca" và "Luật Quốc huy" và chưa gây tác động xấu đến xã hội.

 

(2) Chứa đựng các hoạt động kích động mê tín phong kiến, chưa gây tác động xấu đến xã hội.

 

(3) Chứa nội dung trò chơi.

 

(4) Tổ chức, tuyên truyền, truyền hình trực tiếp việc khai quật di chỉ văn hóa cổ, mộ cổ khi chưa được phép của cơ quan nhà nước và không có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đánh giá cao về văn hóa.

 

(5) Phát sóng trực tiếp gây tổn hại đến môi trường sinh thái.

 

(6) Nội dung phát sóng trực tiếp liên quan đến các ngành có yêu cầu chuyên môn cao (như y tế, luật, tài chính, giáo dục, v.v.). Lưu ý: Nếu thực sự cần thiết thì phải được nền tảng đưa tin, phát sóng trực tiếp có thể chỉ được phát sóng sau khi nền tảng phê duyệt. Nền tảng có quyền đóng phòng phát sóng trực tiếp và áp dụng các hình phạt tương ứng;

 

(7) Khuyến nghị cổ phiếu hoặc dịch vụ quảng cáo đầu tư dưới hình thức phát sóng trực tiếp, bao gồm hướng dẫn người dùng ký kết thỏa thuận hướng dẫn giao dịch chứng khoán, hợp đồng tư vấn đầu tư, thu phí tư vấn hoặc phí hướng dẫn, v.v.. Sử dụng trái phép phát sóng trực tiếp để hoạt động kinh doanh chứng khoán hoặc cung cấp sự thuận tiện cho các hoạt động bất hợp pháp.

 

(8) Phổ biến và công bố thông tin gây quỹ và gây quỹ.

 

(9) Truyền bá, đăng tải nội dung mang tính phân biệt đối xử, kích động kỳ thị đám đông, kỳ thị vùng miền, v.v.

 

(10) Phổ biến nội dung thô tục, tục tĩu và hào nhoáng, thế giới quan, giá trị, quan điểm sống bị bóp méo hoặc các nội dung khác có tác động tiêu cực, chẳng hạn như sự xa hoa và lãng phí, hành vi hoặc quan điểm tiêu dùng xa hoa, tôn sùng tiền bạc và thú vui, và những suy nghĩ hoặc hành vi suy đồi khác.

 

(11) Tuyên truyền, đăng tải nội dung có thể kích thích trẻ vị thành niên có thói quen xấu, bao gồm hút thuốc, uống rượu hoặc khuyến khích những thói quen xấu, v.v.

 

(12) Phát sóng trực tiếp trên giường hoặc lấy giường làm chỗ dựa.

 

(13) Các hành vi phát sóng trực tiếp tiêu cực như treo máy trong thời gian dài, phát trực tiếp nội dung đối phó và vô nghĩa, bao gồm cả việc ngủ trong khi phát sóng, treo máy với màn hình đen, đóng băng màn hình tương tự hoặc tương tự trong một thời gian dài. Phát video trực tiếp mà không có sự cho phép của nền tảng, v.v..

 

(14) Trong quá trình phát sóng trực tiếp, làm ảnh hưởng đến cuộc sống bình thường và trật tự sản xuất của xã hội, chẳng hạn như gây ồn ào, phá hoại công trình công cộng, chặn đường, làm hỏng xe đạp dùng chung, quấy rối người qua đường, v.v.

 

(15) Trong quá trình phát sóng trực tiếp có các hành vi vi phạm đạo đức xã hội như cố ý hẹn hò, chen hàng, trốn vé, trèo rào, vẽ bậy, v.v..

 

(16) Trong chương trình phát sóng trực tiếp có cảnh đẫm máu, cắt xẻo cơ thể hoặc vết thương gây khó chịu về thể chất và tinh thần.

 

(17) Sử dụng các công nghệ và ứng dụng mới như học sâu và thực tế ảo để tham gia vào các hoạt động bị pháp luật nghiêm cấm.

 

(18) Thực hiện trái phép hoạt động tiếp thị thương mại trực tuyến nhân danh các sự kiện trọng đại, ngay kỷ niệm lớn của đất nước, cơ quan nhà nước và cán bộ, nhân viên của cơ quan nhà nước.

 

(19) Can thiệp vào trật tự hoạt động bình thường của nền tảng phát sóng trực tiếp PPLIVE hoặc gây tổn hại đến lợi ích hợp pháp của nền tảng PPLIVE trên các nền tảng mạng khác.

 

(20) Nội dung khác ảnh hưởng xấu đến hệ sinh thái của ngành phát sóng trực tiếp.

 

 

 

2.3.8. Hành vi phát trực tiếp trên nền tảng và quy định về trang phục:

 

(1) Trang phục của nữ Streamer không được quá hở hang, không được chỉ mặc bikini và đồ lót tương tự hoặc không mặc nội y, không được để lộ nội y hoặc quần lót (quần an toàn).

 

(2) Phần lưng trần của Streamer nữ không được vượt quá hai phần ba nửa trên, tức là trên đường thắt lưng.

 

(3) Phần eo của Streamer nữ phải cao hơn xương chậu, phần dưới eo không được dưới rốn quá 2 cm, tức là không được để lộ hông và xương chậu, không được có viền váy ngắn hoặc quần soóc cao hơn đường viền dưới cùng của hông. Mặc hoặc mặc quần lót hoặc quần legging để phát sóng trực tiếp, và eo của quần không được thấp hơn xương hông.

 

(4) Khu vực lộ ngực của Streamer nữ không được vượt quá một phần ba ngực và phần trên không được vượt quá tối thiểu một phần ba của ngực.

 

(5) Góc quay của Streamer không được bắn các bộ phận nhạy cảm như ngực từ trên xuống dưới hoặc bắn các bộ phận nhạy cảm như chân và mông từ dưới lên trên.

 

(6) Streamer không được tập trung vào các bộ phận nhạy cảm như chân và bàn chân trong thời gian dài.

 

(7) Camera Streamer không được vượt quá 1/3 giao diện sự kiện và không được vượt quá 1/4 tổng thể màn hình.

 

(8) Streamer không được phép biểu diễn các màn biểu diễn khiêu khích hoặc quy nạp, bao gồm nhưng không giới hạn ở: thoát y, các điệu nhảy đặc biệt (múa cột, múa bụng, v.v.) trước tiên phải liên hệ với dịch vụ khách hàng để đăng ký và người đăng ký cần phải có phẩm chất nghề nghiệp nhất định, ai không báo cáo sẽ tạm thời đóng cửa phòng phát sóng trực tiếp.

 

(9) Streamer không được phép chạm, kéo, liếm, cắn, tát, v.v. với ý nghĩa tình dục hoặc sử dụng đạo cụ để thu hút sự chú ý của khán giả vào các bộ phận nhạy cảm về tình dục và không được sử dụng các bộ phận nhạy cảm trên cơ thể để chơi trò chơi, bao gồm nhưng không giới hạn ở: Đoán màu quần lót, cắt tất, cởi/mặc tất trên live, xé hoặc cắt quần áo, v.v..

 

(10) Streamer không được thực hiện bất kỳ hành động nào nhạy cảm, bao gồm nhưng không giới hạn ở việc cúi xuống, giơ chân cao, tách chân, xoạc chân, hạ thấp thắt lưng, đứng bằng đầu, thường xuyên thay đổi tư thế ngồi, v.v.

 

(11) Streamer không được thu hút khán giả bằng giọng nói hoặc ngôn ngữ quyến rũ hoặc khiêu khích, bao gồm nhưng không giới hạn ở việc bắt chước tiếng kêu của động vật đang động dục, sử dụng các từ gợi ý trực tiếp hoặc ngầm.

 

(12) Trong quá trình phát sóng trực tiếp, nghiêm cấm mặc hoặc cố ý quay nội dung không được phép về mặc đồng phục của cơ quan Nhà Nước của CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM và quân đội, bao gồm nhưng không giới hạn ở đồng phục cảnh sát và đồng phục quân đội, đồng phục kiểm soát đô thị, v.v. Nếu nội dung phát sóng trực tiếp có liên quan đến điều này, trước tiên bạn phải xin phép bộ phận phát sóng trực tiếp của bộ phận bạn trực thuộc và liên hệ với dịch vụ khách hàng để báo cáo, và phòng phát sóng trực tiếp sẽ tạm thời đóng cửa, mặc trang phục tôn giáo, trước tiên bạn phải liên hệ với dịch vụ khách hàng để báo cáo, chuyên viên sẽ tạm thời đóng cửa phòng phát trực tiếp.

 

(13) Đối với các ngành đặc biệt và các ngành yêu cầu kiến ​​thức chuyên môn cao (ví dụ: bác sĩ, luật sư, v.v.), nếu nội dung phát sóng trực tiếp có liên quan đến vấn đề này, bạn cần liên hệ với dịch vụ khách hàng để đăng ký và những người không đăng ký sẽ tạm đóng phòng phát sóng trực tiếp.

 

(14) Các Streamer không được phép để lộ hoặc để lộ hình xăm.

 

 

3. Giải thích về biện pháp xử phạt:

 

3.1. Nếu Streamer vi phạm các quy tắc, nền tảng sẽ trừng phạt họ theo mức độ nghiêm trọng của vi phạm. Được chia thành:

 

Vi phạm nghiêm trọng (Vi phạm loại A), Vi phạm chung (Vi phạm loại B), Vi phạm nhẹ (Vi phạm loại C).

 

Vi phạm các quy định liên quan tại Phần 2.2 của Biện pháp này sẽ được coi là vi phạm nghiêm trọng (vi phạm Loại A). vi phạm các quy định liên quan tại Phần 2.3 của Biện pháp này sẽ được coi là vi phạm chung (vi phạm Loại B) hoặc vi phạm nhỏ (vi phạm Loại C) ) tùy theo mức độ vi phạm.

 

3.2. Quy tắc xử phạt vi phạm:

 

3.2.1. Hình phạt vi phạm loại A: nền tảng có quyền ngay lập tức đình chỉ quyền Livestream, hạn chế số điện thoại di động phát sóng, hạn chế thiết bị phát sóng, khấu trừ 100% hoa hồng cho tháng đó và các hình phạt khác. tội phạm bị nghi ngờ, nền tảng sẽ báo cáo với các cơ quan có thẩm quyền có liên quan hoặc báo cáo với các cơ quan phòng chống tội phạm.

 

3.2.2. Hình phạt đối với vi phạm Loại B và C: nền tảng có quyền áp dụng cảnh cáo, trừ tiền hoa hồng, gián đoạn phát trực tiếp và hạn chế chức năng phát trực tiếp, v.v., tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng và số lần vi phạm. Nếu bạn liên tục bị xử phạt mức B hoặc C hoặc gây ra các tác động bất lợi khác, nền tảng có quyền tăng mức phạt theo tình hình vi phạm thực tế.

 

3.3. Hệ thống quản lý tín dụng LIVE:

 

PPLIVE áp dụng hệ thống quản lý tín dụng LIVE và có quyền thực hiện phân chia tín dụng theo nhiều cấp độ và chi tiết trên toàn bộ nền tảng theo hành vi của Streamer trên nền tảng PPLIVE và áp dụng các chiến lược xử phạt tương ứng đối với những Stremer có mức độ vi phạm tín dụng khác nhau.

 

Đối với những Streamer đã nhiều lần vi phạm các quy tắc hoặc gây ra những ảnh hưởng xấu khác, nền tảng có quyền điều chỉnh mức tín dụng của Streamer một cách thích hợp và tăng mức xử phạt theo tình hình thực tế, nền tảng sẽ căn cứ vào tình hình thực tế để thiết lập cơ chế khen thưởng và tiến hành khen thưởng.

 

3.4. Nếu nền tảng quyết định xử phạt Streamer vi phạm, nó sẽ được thông báo bằng thư, tin nhắn văn bản, thông báo, v.v. trên trang web, máy chủ có thể truy cập "Ứng dụng PPLIVE hoặc trang web chính thức của PPLIVE " để kiểm tra chi tiết vi phạm. Đối với APP, vui lòng đăng nhập vào "Trung tâm cá nhân PPLIVE - Thông báo hệ thống", đăng nhập vào "Trung tâm cá nhân PPLIVE -Hồ sơ của tôi" trên web để xem. Nếu Streamer có bất kỳ phản đối nào đối với hình phạt thì phải khiếu nại thông qua các kênh trên trong vòng 48 giờ sau khi nhận được thông báo từ nền tảng, nếu không gửi đơn kháng cáo trong thời hạn, nó sẽ được coi là đã chấp nhận các biện pháp xử phạt của nền tảng và Streamer không được từ chối thực hiện hoặc vi phạm hợp tác độc quyền với lý do bị xử phạt bởi thỏa thuận với nền tảng (nếu có).

 

4. Khác:

 

4.1. Các biện pháp này do PPLIVE ban hành và PPLIVE có quyền sửa đổi và công khai các biện pháp này đúng hạn theo sự phát triển của nền tảng và kết hợp với các yêu cầu của luật, quy định và chính sách có liên quan.

 

4.2. Các Biện pháp này có hiệu lực kể từ ngay ban hành. Mọi sửa đổi sau đó sẽ có hiệu lực kể từ ngay công bố các sửa đổi đó.